English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Tổng cục Thống kê và Tổng cục Thủy sản (10:46 16/04/2019)

Nhằm tiếp tục tăng cường sự hợp tác, nâng cao hiệu quả công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê theo Quy chế số 10068/QCPH-BNN&PTNT-TCTK ngày 28/11/2016 về công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê đã được ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tổng cục Thống kê, chiều ngày 11/4/2019, Tổng cục Thống kê (TCTK) và Tổng cục Thủy sản (TCTS) đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa TCTK và TCTS.

Đồng chủ trì Lễ ký kết, về phía TCTK có bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK, về phía TCTS có các Phó Tổng cục trưởng TCTS: bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, ông Trần Đình Luân. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTS và TCTK, các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại Lễ ký kết, các đại biểu đã nghe báo cáo về công tác thống kê thủy sản tại TCTS và TCTK. Các đại biểu cũng đã có những chia sẻ trực tiếp, cụ thể về tình hình thống kê thủy sản ở mỗi đơn vị, qua đó cho thấy mặc dù hai đơn vị đã có những phối hợp triển khai chia sẻ thông tin nghiêm túc và hiệu quả, song đứng trước yêu cầu đổi mới, số liệu cung cấp cần phải đầy đủ hơn, đồng bộ và đáng tin cậy hơn nhằm phục vụ quản lý nhà nước và phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế, phát triển Ngành, do đó việc hợp tác, trao đổi thông tin, số liệu thống kê giữa hai đơn vị cần có sự triển khai sâu rộng và thiết thực hơn nữa.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Hương Phó Tổng cục trưởng TCTK cho biết, hiện nay ngành Thống kê đã và đang triển khai nhiều hoạt động nghiệp vụ nhằm từng bước đổi mới công tác thống kê lĩnh vực thủy sản nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung, qua đó từng bước đáp ứng nhu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức dùng tin khác phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. Thay mặt TCTK, Bà cũng cam kết trong  thời gian tới TCTK sẽ có những hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho sự hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng tích cực và hiệu quả hơn về chuyên môn nghiệp vụ cũng như chia sẻ thông tin. Trên cơ sở đó từng bước đổi mới, bám sát thực tiễn hướng đến sự thống nhất trong dữ liệu thống kê thủy sản phục vụ quản lý điều hành.

Với sự thống nhất và đồng thuận trong hướng triển khai và phối hợp thời gian tới, TCTK và TCTS đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa TCTK và TCTS. Theo đó nội dung Chương trình phối hợp bao gồm: (i) Tổ chức thực hiện tốt quy chế số 10068/QCPH-BNN&PTNT-TCTK về công tác thống kê và chia sẻ thông tin thống kê đã ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn với TCTK; (ii) Hướng dẫn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn phối hợp, thực hiện hiệu quả Phương án điều tra thủy sản do TCTK ban hành; (iii) Phối hợp, nghiên cứu, đề xuất, thực hiện điều tra chuyên đề về lĩnh vực thủy sản; rà soát, biên soạn số liệu thống kê thủy sản để phản ánh đúng thực tế phát triển các sản phẩm thủy sản theo chuỗi ngành hàng hiện nay và cung cấp thông tin kịp thời phục vụ quản lý, chỉ đạo phát triển ngành Thủy sản; (iv) Phối hợp trong tổ chức đào tạo, tập huấn nghiệp vụ thống kê và xây dựng, phát hành sổ tay hướng dẫn nghiệp vụ thống kê Thủy sản.

Việc xây dựng Chương trình phối hợp công tác giữa hai cơ quan có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; nhằm nâng cao hiệu quả công tác thống kê trong lĩnh vực thủy sản từ Trung ương đến địa phương, đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả trong việc thu thập, sử dụng thông tin thống kê, sử dụng hiệu quả nguồn lực của hai cơ quan đáp ứng yêu cầu quản lý, chỉ đạo điều hành và xây dựng cơ sở dữ liệu ngành.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại buổi Lễ

 

 

Nguồn: Tạp chí Con số và Sự kiện

 
CÁC TIN KHÁC
  Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của cơ quan Thống kê quốc gia Lào, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15/05/2019)
  Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thống kê - Hành trình về nguồn đầy cảm xúc (15/05/2019)
  Lễ Kỷ niệm 73 năm thành lập Ngành Thống kê Việt Nam (06/5/1946 - 06/5/2019) (06/05/2019)
  Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính toán chỉ số giá bất động sản (25/04/2019)
  Thông báo của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Trung ương về việc điều tra bổ sung số người bị bỏ sót trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (24/04/2019)