English | FAQ | Sơ đồ website
TỔNG CỤC THỐNG KÊ
Số 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Tổng cục Thống kê tiếp Tổng giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển Italia (AICS) (15:00 09/01/2020)

 

Sáng ngày 9/01/2020, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi đón tiếp ông Luca Maestripieri, Tổng Giám đốc Cơ quan hợp tác phát triển Italia (AICS). Đây là chuyến thăm nằm trong khuôn khổ đánh giá những hoạt động của AICS tại các nước thực hiện dự án do AICS tài trợ. Đi cùng Đoàn có ông Antonio Tedesco, Bí thư thứ nhất – trưởng phòng Kinh tế và Thương mại, đại sứ quán Italia tại Hà Nội; ông Martino Melli, Giám đốc AICS – Văn phòng Hà Nội; ông Andrea Chirico, Trưởng phòng Tài chính, Ngân sách và Kế toán – AICS; ông Nguyễn Quốc Dũng, Cán bộ điều phối chương trình AICS – Văn phòng Hà Nội. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi đón tiếp. Cùng dự có ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng TCTK và đại diện lãnh đạo các vị liên quan thuộc cơ quan TCTK.

Hiện nay, AICS đang giúp TCTK thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật ”Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” do Chính phủ Italia tài trợ kéo dài trong thời gian 3 năm, bắt đầu từ tháng 8/2018, bao gồm 5 nội dung: (1) Nâng cao năng lực cho Thống kê Việt Nam; (2) Thống kê năng lượng; (3) Thống kê môi trường và biến đổi khí hậu; (4) Phổ biến thông tin; (5) Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thống kê. TCTK đã nhận được sự giúp đỡ hiệu quả từ AICS tại Việt Nam và Cơ quan Thống kê Italia trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Nhân dịp này, Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới AICS, Văn phòng AICS tại Việt Nam và Cơ quan Thống kê Italia (Istat) trong thời gian qua đã phối hợp, giúp đỡ TCTK triển khai dự án với tinh thần trách nhiệm, năng lực và nhiệt tình. Ông Nguyễn Bích Lâm bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, AICS sẽ tiếp tục dành sự hỗ trợ cho Cơ quan Thống kê Việt Nam nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung. Năm 2019, Việt Nam đã thực hiện đánh lại quy mô GDP giai đoạn 2011-2017 theo thông lệ quốc tế. Đây là chủ đề được Chính phủ và người dân Việt Nam hết sức quan tâm vì GDP là một chỉ tiêu vô cùng quan trọng. Tại cuộc họp công bố kết quả giữa kỳ của Dự án “Cải thiện Hệ thống Thống kê Quốc gia Việt Nam”, ngài Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam - Antonio Alessandro khẳng định Italia sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam trong thống kê khu vực kinh tế phi chính thức – một trong những thế mạnh của Thống kê Italia để chỉ tiêu GDP được đánh giá đúng và đầy đủ. TCTK hi vọng AICS sẽ đưa nội dung này vào chương trình hỗ trợ cho Thống kê Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Luca Maestripieri, Tổng Giám đốc AICS cho biết ông vô cùng ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam, và đánh giá cao vai trò của thông tin thống kê đối với sự phát triển của đất nước. Ông Luca Maestripieri bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự hợp tác tốt đẹp giữa Cơ quan Thống kê Italia và TCTK Việt Nam. Tổng giám đốc AICS cam kết trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ hỗ trợ hết mình, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai quốc gia cũng như giữa AICS và Chính phủ Việt Nam nói chung, TCTK nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

Lãnh đạo hai cơ quan trao đổi về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên
Toàn cảnh buổi đón tiếp
Đại diện hai cơ quan chụp ảnh lưu niệm

 
CÁC TIN KHÁC
  Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân (13/07/2020)
  Tổng cục Thống kê họp báo công bố tình hình lao động việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2020 (10/07/2020)
  Báo cáo tác động của dịch COVID-19 đến tình hình lao động việc làm tại Việt Nam (10/07/2020)
  Thông cáo báo chí Tình hình Lao động việc làm Quý II và 6 tháng đầu năm 2020 (10/07/2020)
  Thông cáo báo chí Tình hình Lao động việc làm Quý I và 4 tháng đầu năm 2020 (10/07/2020)